Những cách chống nóng vào mùa hè bạn nên biết

Với cái nóng mùa hè 38 – 40 độ C tại miền Bắc hiện nay việc ra đường quả là một cực hình. Những cách chống nóng vào mùa hè dưới đây sẽ phần nào giúp được các bạn giảm bớt được sự khó chịu với cái nóng mùa hè này.

Hạn chế mở rèm cửa

Nên hạn chế mở rèm cửa

Theo một nghiên cứu mới đây thì 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Do đó bạn nên chon rèm cửa có màu tối để tránh việc bức xạ nhiệt. Vời biện pháp đơn giản này bạn cũng sẽ giám được 6-7% chi phí trên hóa đơn tiền điện nhà bạn mỗi tháng. Đặc biệt bạn cần đặc biệt lưu ý với những cửa sổ có hướng tây. Bởi đây là hướng chịu ảnh hưởng không khí nóng nhiều nhất trong ngày.

Làm mát cơ thể bạn

Thay vì bạn tập trung vào tìm cách để làm mát căn phòng, thì bạn cũng nên tìm cách làm mát cơ thể của mình. Một trong những cách đơn giản nhất là mặc quần áo thoáng mát. Khi đó nhiệt thoát ra từ cơ thể bạn sẽ được lưu thông và giúp cơ thể bạn mát hơn. Bên cạnh đó bạn có thể dùng thêm khăn lạnh và uống các loại nước giải nhiệt.

Đặt thêm cây xanh

Cây xanh là nhu cầu thiết yếu của sự sống và nó cũng góp phần không nhỏ đến sự thay đổi nhiệt độ của môi trường. Đây cũng là lý do tại sao chung cư Smart City Vinhomes lại dành tới 70% diện tích thiết kế cho cây xanh và hồ sinh thái. Ngoài ra cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi lọc khí… Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

Thay đèn sợi đốt bằng bóng đền compact

Như chúng ta đã biết khi thắp sáng bằng đèn sợi đốt sẽ tỏa ra một nhiệt lượng. Nhiệt lượng này tuy không quá lớn nhưng hoàn toàn lãng phí. Do đó các bạn nên thay thế bóng đèn sợi đốt bằng những bóng đèn compact. Điều này không chỉ làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của gia đình bạn mỗi tháng.

Bố trí phòng chặn nắng

Thiết kế căn phòng chống nắng

Trong khi thiết kế bạn cũng nên thiết kế các phòng chặn nắng theo cách đơn giản như sau:

– Sơn tường, lát nên nhà bằng màu nhạt giúp giảm sự tích nhiệt

– Mở ô thoáng giúp lưu thông khí và lấy ánh sáng tự nhiên

– Trồng cây, làm hồ nức, bể cá cảnh… để giúp tụ thủy và mát hơn

– Phòng ngủ nên đặt hướng đông để tránh nắng nóng vào ban chiều

– Đặt phòng tắm và phòng để đồ ở hướng tây để ngăn nóngPhòng nghỉ và phòng khách nên đặt ở hướng bắc vì ánh nắng chiếu vào buổi trưa tại đây là ít nhất

Thiết kế quạt thông gió cho căn nhà

Điều này khá cần thiết vì nó sẽ giúp đẩy không khí nóng ra ngoài căn nhà nhà của bạn. Không khí nóng ở đây có thể do bạn tạo ra trông quá trính nấu ăn.

Thay đệm và ga trải giường

Khi mùa hè đến cũng là lúc bạn nói chia tay với chiếc đệm của mình. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn nằm trên những chiếc đệm êm thì việc lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp là rất quan trọng. Trong tất cả các loại thì đệm lò xo là thích hợp nhất cho mùa hè nóng bức.

Lưu ý: Việc thường xuyên thay ga trải giường sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bởi nếu để bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến cho không khí khó lưu thông tạo ra sự nóng bức.

Mùa hè mùa của những cái nắng chói chang và cũng là mùa mà mỗi gia đình dành cho mình một khoảng thời gian đi du lịch đâu đó. Mọng rằng những cách chống nóng vào mùa hè trên đây phần nào giúp các bạn có thêm những kiến thức cho mình để có một mùa hè mát mẻ bên cạnh gia đình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *