Ý tưởng thiết kế phòng khách cho người mệnh thổ

Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh thổ nói riêng và cho các mệnh khách nói chung là một việc không hề đơn giản. Như chúng ta đã biết phòng khách là nơi gặp gỡ bạn bè và cũng là nơi sum họp gia đình sau những thời gian làm việc căng thẳng. Vậy làm sao để thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh thổ hợp với phong thủy? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế phòng khách cho người mệnh thổ.

Mệnh thổ là mệnh như thế nào

Trong ngũ hành có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo một quy luật nhất định. Chúng tương sinh và tương khắc với nhau. Xét về không gian thì hành thổ thuộc trung cung. Nó là chung gian và là đích đến cho vạn vật.

Người mệnh thổ sinh vào các năm: 1960; 1961; 1968; 1969; 1976; 1977; 1990; 1991; 1998; 2006; 2007…

Những màu hợp với mệnh thổ trong thiết kế phòng khách

Theo ngũ hành tương sinh thì thổ sẽ bị mộc khắc chế. Tuy là vậy nhưng không phải bất cứ hành thổ nào cũng bị mộc khắc chế. Hành thổ được phân biệt ra 6 hành thổ nhỏ với ý nghĩa khác nhau là: Thành đầu thổ, bích thượng thổ, ốc thượng thổ, lộ bàng thổ, đại trạch thổ, sa trung thổ.

Phòng khách cho người mệnh thổ

Chúng ta đều biết màu vàng và màu nâu là 2 mầu hợp với mệnh thổ. Trong phong thủy thì màu vàng và màu đỏ là màu kích thích tượng trưng cho sự tôn quý và giàu sang.

Lưu ý màu sắc phòng khách cho người mệnh thổ

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ cho phòng khách của bạn. Chọn màu đã khó chọn sao cho đúng vơi phong thủy càng khó hơn. Đặc biệt trong phòng khách cho người mệnh thổ gia chủ nên tránh dùng quá nhiều đồ dùng với gam màu xanh. Bởi lẽ màu xanh là màu của mộc theo phong thủy như vậy là không tốt.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *